Phân tích chứng khoán và bình luận

Quỹ ETF và thị trường chứng khoán Việt Nam

Tại Việt Nam, cửa đã mở cho quỹ hoán đổi danh mục (ETF), thay vì đóng chặt.

 

Giá trị cổ phiếu: những hô hào và thực lực doanh nghiệp

Cập nhật lúc Thứ ba, 27 Tháng mười hai 2011 18:32

Tình hình chứng khoán năm nay nghe chừng tệ hơn cả thời 2008-2009 nên cũng có nhiều tâm tư trăn trở của lãnh đạo doanh nghiệp cũng như của nhà đầu tư.

 

CTCK: Mất khả năng thanh toán được dự báo lan rộng

Việc mất khả năng thanh toán được dự báo là có thể lan rộng và trở thành làn sóng đối với các công ty chứng khoán, khi họ liên tiếp lỗ và vốn chủ sở hữu cũng không còn nhiều.

   

PV bà Chu Hải Yến (VCSC) về an toàn tiền gửi tại CTCK

Cập nhật lúc Thứ năm, 24 Tháng mười một 2011 15:35

Mới đây, tại một số CTCK đã để xảy ra tình trạng mất khả năng thanh toán khiến khá nhiều NĐT lo ngại về vấn đề an toàn tiền gửi. Xung quanh chủ đề này, ĐTCK đã có cuộc trao đổi với bà Chu Hải Yến, Giám đốc khối dịch vụ khách hàng CTCK Bản Việt (VCSC).

 

M&A: Động lực tăng trưởng mới của các "đại gia"

Gần đây, Bình Thiên An (BTA) trở thành cái tên năng động bậc nhất ở thị trường M&A nội địa với các thương vụ "chinh phạt" các DN niêm yết như Vinafco, BT6, Descon...

   

PV TS Lê Vũ Nam về đầu tư chứng khoán hiện nay

Nếu mua được chứng khoán với giá rẻ nhưng chứng khoán đó không có cơ hội tăng giá hoặc bán rất khó thì đó không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

 

TTCK cần thêm giải pháp để tăng trưởng ổn định

Với 13 phiên lên điểm liên tiếp của VN-Index và giá trị khớp lệnh kỷ lục của HOSE trong những ngày qua, liệu chứng khoán có hy vọng "hồi sinh"?

   

Minh bạch tài chính tại CTCP

Cổ đông nhiều công ty đang đứng ngồi không yên khi công ty mình bỏ vốn đầu tư có khả năng ngừng hoạt động, khoản vốn đầu tư có khả năng mất trắng, hoặc tệ hơn họ không biết tiền của họ đi về đâu.

 

Phần lớn NĐT của các quỹ đều biểu quyết rút vốn

“Phần lớn NĐT của các quỹ đều biểu quyết rút vốn. Con số bị rút khỏi thị trường sẽ vào khoảng 20.000 tỉ đồng và 30.000 tỉ đồng trong 2012 và 2013 là có” - ông Dominic Scriven- TGĐ Dragon Capital nói.

   

Page 1 of 3