Giá vàng thế giới duy trì đà tăng nhẹ, lên gần mức cao nhất trong 1 tháng, trong khi giá vàng miếng trong nước vẫn lình xình quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng đồng loạt giảm sau mấy ngày tăng liên tiếp.

 

Lúc gần 11h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 10.000 đồng/lượng.

 

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,32 triệu đồng/lượng và 36,52 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

 

Mấy ngày gần đây, giá vàng thế giới liên tục tăng nhẹ nhưng giá vàng trong nước hầu như không tăng, khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế được rút ngắn. 

 

Sáng nay, giá vàng miếng SJC bán lẻ chênh cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,7 triệu đồng/lượng, so với mức 1,8 triệu đồng/lượng vào sáng qua và mức trên 3 triệu đồng/lượng vào đầu tháng.

 

Lúc đóng cửa phiên ngày 29/5 tại New York, giá vàng giao ngay tăng 0,1 USD/oz, chốt ở 1.267,8 USD/oz. Phiên sáng nay tại châu Á, lúc gần 11h theo giờ Việt Nam, giá vàng tăng thêm 2,5 USD/oz so với chốt phiên Mỹ, lên 1.270,3 USD/oz.

 

Mức giá này của vàng thế giới tương đương khoảng 34,8 triệu đồng/lượng và rất gần với mức giá cao nhất trong 1 tháng qua thiết lập hồi giữa tháng.

 

Giá vàng tăng khi giới đầu tư lo ngại về một số bất ổn chính trị ở khu vực châu Âu. 

 

Hy Lạp có thể sẽ không thanh toán khoản nợ tiếp theo trong gói giải cứu mà các chủ nợ quốc tế dành cho nước này trừ phi các chủ nợ đạt một thỏa thuận về giảm nợ cho Athens. Tại Italy, Thủ tướng Mateo Renzi nói cuộc bầu cử tiếp theo của Italy nên được tổ chức cùng thời điểm với cuộc bầu cử ở Đức vào tháng 9 năm nay.

 

Ngoài ra, Thủ tướng Anh Theresa May cảnh báo bà sẵn sàng rút khỏi cuộc đàm phán Brexit với Liên minh châu Âu (EU) và đưa Anh ra khỏi khối này mà không cần thỏa thuận nào nếu bà buộc phải làm như vậy. Trong khi đó, đối thủ bà May trong cuộc bầu cử vào tuần tới là ông Jeremy Corbyn, thủ lĩnh Công Đảng, tuyên bố sẽ đạt thỏa thuận với EU nếu ông lên nắm quyền.

 

Kể từ sau vụ khủng bố Manchester, khoảng cách dẫn trước của Đảng Bảo thủ cầm quyền so với Công Đảng liên tục rút ngắn, chỉ còn 6 điểm phần trăm trong cuộc thăm dò dư luận mới nhất.

 

Tuy nhiên, xu hướng tăng của giá vàng đang gặp trở ngại từ sự phục hồi và vững giá của đồng USD và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6. 

 

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền mạnh khác tăng 0,2% trong phiên sáng nay, lên mức 97,659 điểm. Tuần trước, chỉ số này có lúc giảm dưới 97 điểm, thấp nhất trong 6 tháng rưỡi.

 

Trong nước, giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay giảm 15 đồng so với hôm qua, còn 22.705 đồng (mua vào) và 22.725 đồng (bán ra).

 

Ngân hàng Vietcombank giảm giá USD niêm yết 10 đồng so với sáng qua, còn 22.690 đồng và 22.760 đồng. Eximbank hạ giá USD niêm yết 20 đồng, còn 22.650 đồng và 22.750 đồng, tương ứng giá mua và bán.

 

Theo VNEconomy

 

spanwhite

Giá vàng và Tỷ giá USD

Chủ đề nóng!

 

 

Thị trường vàng