Mở cửa phiên sáng nay (21/3), giá vàng trong nước không còn ở mức cao trong bối cảnh thị trường vàng thế giới có nhiều biến động.

 

Giá vàng SJC tại TP HCM hiện đang được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết quanh ngưỡng 36,45 - 36,70 triệu đồng/lượng, giảm 80.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên liền trước.

 

 

Trong khi đó, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI công bố giá mua vàng miếng SJC là 36,53 triệu đồng/lượng, và bán ra với mức 36,63 triệu đồng/lượng. So với hôm qua, giá vàng đã "bốc hơi" 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

 

Theo tin tức mới cập nhật, sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.231,9 USD/ounce.

 

Hiện giá vàng cao hơn 7% (+81 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi ra tiền đồng Việt Nam có giá gần 34,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 2,5 triệu đồng/lượng.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) điều chỉnh lãi suất đồng bạc xanh đã tạo ảnh hưởng lớn đối với giá vàng. Trái với quy luật thường thấy trên thị trường, quyết định của FED ngay lập tức nhấn chìm đồng USD sau khi đồng bạc xanh đã tăng giá nhiều trước đó do kỳ vọng đối với đồng tiền này ở mức quá cao.

Bốn phiên giảm liên tiếp của USD đã nhanh chóng kéo giá vàng đi lên, từ mức dưới 1.200 USD lên trên ngưỡng 1.230 USD/ounce.

Tuy nhiên, giới quan sát thị trường nhận định, diễn biến trên thị trường kim loại quý và tỷ giá USD sẽ còn nhiều biến động bởi FED dự kiến sẽ tiếp tục điều chỉnh lãi suất USD trong thời gian tới.

 

spanwhite

Giá vàng và Tỷ giá USD

Chủ đề nóng!

 

 

Thị trường vàng