Giá vàng trong nước sáng nay 'án binh bất động' bất chấp đà tăng liên tiếp trên thị trường vàng thế giới.

 

 

Mở cửa phiên sáng nay (17/3), giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với phiên trước.

 

Giá vàng thế giới leo dốc nhưng thị trường trong nước vẫn 'giậm chân tại chỗ' (Ảnh minh họa: KT) Tại TP HCM, giá vàng SJC niêm yết chiều mua vào là 36,55 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,80 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với chốt phiên chiều qua.

Theo tin tức mới nhất trên thị trường quốc tế, tới đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.230,8 USD/ounce, tăng khoảng 30 USD so với phiên liền trước.

 

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex New York tăng 31,1 USD lên 1.231,5 USD/ounce.

 

Hiện giá vàng cao hơn 7% (+80 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi ra tiêng đồng Việt Nam có giá gần 34,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 2,6 triệu đồng/lượng.

 

Giới phân tích thị trường nhận định, giá vàng thế giới hôm nay tăng mạnh trong bối cảnh Mỹ và một loạt các nước lớn đang có những thay đổi mạnh mẽ về chính sách.

 

Tại Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm phần trăm lên ngưỡng 0,75% - 1%/năm. Đây là lần tăng lãi suất đầu tiên trong năm 2017, lần thứ 2 trong vòng 3 tháng qua và lần thứ 3 trong 10 năm. Tuy nhiên, đợt tăng lãi suất lần này đã được dự báo trước cả tháng nên thị trường không bất ngờ.

 

spanwhite

Giá vàng và Tỷ giá USD

Chủ đề nóng!

Không tìm thấy Feed

 

 

Thị trường vàng