Giảm theo giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng đầu tuần hôm nay (20/6) sụt gần 200.000 đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng giữ xu hướng giảm nhỏ giọt.

 

 

Cuối giờ sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 34,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,44 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối tuần, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 190.000 đồng/lượng.

 

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 34,15 triệu đồng/lượng và 34,45 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

 

Sau khi tăng liên tục từ cuối tháng 5, giá vàng trong nước chuyển sang trồi sụt mạnh trong mấy ngày gần đây. Nguyên nhân là do giá vàng thế giới giằng co quanh mốc 1.300 USD/oz trước thềm cuộc trưng cầu dân ý của nước Anh về việc nên đi khỏi hay ở lại trong Liên minh châu Âu (EU).

 

Sau khi tăng hơn 20 USD/oz vào phiên thứ Sáu tuần trước tại New York, giá vàng thế giới lại giảm mạnh trong phiên sáng nay tại châu Á. Lúc gần 12h trưa theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 16,9 USD/oz, tương đương giảm 1,3% so với đóng cửa phiên cuối tuần tại Mỹ, còn 1.282,2 USD/oz.

 

Mức giá này tương đương khoảng 34,45 triệu đồng/lượng, bằng với giá vàng SJC bán lẻ.

 

Theo hãng tin Reuters, vàng sụt giá vì triển vọng cử tri Anh chọn ra khỏi EU, hay còn gọi là “Brexit”, đang giảm xuống. Một số cuộc thăm dò dư luận được tiến hành trong những ngày gần đây cho thấy phe ủng hộ Anh ở lại EU đang có thêm xung lực, dù cán cân tổng thể giữa bên muốn ở lại và bên muốn ra đi đang cân bằng.

 

Đồng Bảng Anh đã tăng giá và giới đầu tư mua vào các tài sản có độ an toàn cao, khiến những “vịnh tránh bão” như vàng mất giá. Trước đó, tính đến tuần vừa rồi, vàng có 3 tuần tăng giá liên tục do thị trường lo ngại một vụ “Brexit” có thể đẩy kinh tế châu Âu rơi vào suy thoái và gây trở ngại cho kinh tế toàn cầu.

 

Theo dự kiến, cuộc trưng cầu dân ý của Anh sẽ được tổ chức vào ngày 23/6, tức ngày thứ Năm của tuần này.

 

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.285 đồng (mua vào) và 22.305 đồng (bán ra), giảm 5 đồng so với cuối tuần.

 

Giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại cũng đã về gần hơn mốc 2.300 đồng, dù vẫn đứng cao hơn giá USD tự do ở chiều bán ra. Vietcombank sáng nay báo giá ngoại tệ này ở mức 22.260 đồng và 22.330 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Theo VNEconomy

 

spanwhite

Gia vang va Ty gia USD thi truong