Giá vàng thế giới chỉ giảm nhẹ vài USD khi chốt phiên Mỹ nên các doanh nghiệp trong nước cũng không mặn mà điều chỉnh giá. Trong khi đó, USD ngân hàng tăng 10 đồng.


Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày với giá 33,12-33,18 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với sáng hôm qua, còn nếu so với cuối ngày 9/12, giá hiện thấp hơn 20.000 đồng. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ niêm yết giá mua vào 33,20 triệu đồng, còn giá bán ra ở mức 33,40 triệu.

Trên thị trường thế giới, sau khi trải qua sự biến động mạnh, tăng giảm hàng chục USD và chốt phiên Mỹ giảm nhẹ gần hai USD thì sáng nay giá đang nhích lên. Theo đó, tính đến 9h sáng nay, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế tăng khoảng 2 USD, lên 1.074 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 29,16 triệu đồng.

Giá trong nước thời gian gần đây thường điều chỉnh tăng giảm với tốc độ chậm hơn so với thế giới nên độ chênh giữa hai thị trường duy trì ở mức cao. Sáng nay, mức vênh dao động quanh 4 triệu đồng mỗi lượng.

Ghi nhận của Công ty PNJ cho rằng, hiện nay các nhà đầu vẫn duy trì tâm thế chờ đợi và dè dặt trước khá nhiều thông tin cả tích cực lẫn tiêu cực tác động lên thị trường vàng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cho biết, do những ảnh hưởng trực tiếp từ thông tin Quốc tế đến giá vàng trong nước, chính vì vậy giới đầu tư vàng miếng tỏ ra thận trọng khi chờ đợi về kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ - FED vào cuối tuần.

Với khách hàng lẻ, DOJI nhìn nhận rằng họ đã giảm dần hứng thú với kim loại quý và điều này được thể hiện rất rõ thông qua lượng giao dịch trong mấy phiên gần đây khi nhu cầu mua bán của thị trường có phần chững lại, trong đó số lượng khách bán ra chiếm tỷ lệ cao hơn (60%).

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ngân hàng tăng nhẹ sáng nay. Tại Vietcombank, đôla tăng 10 đồng cả hai chiều mua bán, lên 22.440-22.510 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

9h15', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức là: 33,13 – 33,17 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC của Doji vẫn ở mức 33,12 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng 9999, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 30,17 - 30,62 triệu đồng/ lượng. Giá vàng trang sức 24k ở mức: 29,32 - 30,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC hôm qua tăng nhẹ khoảng 60 nghìn đồng/ lượng so với phiên trước đó, tuy nhiên thị trường vàng vẫn giậm chân tại chỗ.

Giá vàng thế giới:

Giá vàng giao ngay niêm yết tại 1.074,2 USD/oz sau khi tăng 1% lên mức cao nhất phiên tại 1.085,10 USD/oz. Kim loại màu vàng đã cách mức thấp nhất trong gần 6 năm qua khoảng 35 USD/oz. Giá vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 tăng 1,20 USD đóng cửa tại 1.076,30 USD/oz.


Sự sụt giảm của đồng USD và chứng khoán hôm thứ tư đã hỗ trợ giúp giá vàng thế giới có sự tăng nhẹ trở lại. Tuy nhiên giới thương nhân không mấy lạc quan về sự phục hồi của giá vàng trước thềm quyết định tăng lãi suất của Fed lần đầu tiên trong một thập kỷ vào giữa tháng này. Các nhà đầu tư đang đặt cược mạnh vào khả năng vàng sẽ sớm giảm xuống $ 1,000 trước cuộc họp của Fed.

Theo ngài Ronald Leung, đại lý trưởng tại Lee Cheong Gold Dealers Ltd tại Hong Kong cho rằng vàng sẽ dao động trong vùng từ 1.065 USD đến 1.085 USD trước cuộc họp của Fed.

Người đứng đầu của chiến lược hàng hóa Ole Hansen Saxo Bankcho rằng, thị trường vàng lúc này tốt hơn hết đối là chờ đợi xem động thái của Fed bởi thị trường vẫn đang hướng tới khả năng tăng lãi suất giữa tháng 12 này.

Giá các hàng hóa giảm xuống, đặc biệt giá dầu thô đã rớt xuống mức thấp nhất trong gần 7 năm qua do OPEC tiếp tục bơm dầu vào thị trường để bảo vệ thị phần, điều này góp phần cản lại đà tăng của giá vàng.

Giá USD trong nước hôm nay:

Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,44 - 22,51 nghìn đồng/ USD.

Ngân hàng ACB niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,42 - 22,51 nghìn đồng/ USD.

Ngân hàng Đông Á niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,44 - 22,51 nghìn đồng/ USD.

 

spanwhite

Gia vang va Ty gia USD thi truong