Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày với giá 33,21-33,27 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với hôm qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ niêm yết giá mua vào 33,05 triệu đồng, còn giá bán ra ở mức 33,29 triệu đồng.

 

Trên thị trường thế giới, sau khi tăng một vài USD lúc chốt phiên Mỹ tối qua, giá đang giảm nhẹ. Đến 9h sáng nay (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng quốc tế mất gần 2 USD, xuống 1.070 USD. Quy ra tiền Việt, giá này tương đương 29,05 triệu đồng.

Giá trong nước thời gian gần đây thường điều chỉnh tăng giảm với tốc độ chậm hơn so với thị trường thế giới nên độ chênh giữa hai thị trường duy trì ở mức cao. Sáng nay, độ vênh dao động quanh 4,2 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI cho biết, phiên giao dịch ngày hôm qua khá trầm lắng. Do những ảnh hưởng trái chiều từ thông tin quốc tế nên giới đầu tư vàng miếng tỏ ra thận trọng hơn để chờ đợi manh mối về kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ - FED.

Theo DOJI, dường như đây là "rào cản" lớn nhất khiến các nhà đầu tư lớn trong nước còn chần chừ và chờ đợi. Với khách hàng lẻ cũng giảm dần sức hút với vàng và điều này được thể hiện rất rõ thông qua lượng giao dịch trong mấy phiên gần đây. "Nhu cầu mua bán của thị trường trong nước có phần chững lại. Trong đó, số lượng khách mua vào chiếm tỷ lệ nhỉnh hơn hơn (55%)", DOJI cho hay.

Trong khi đó, ghi nhận của Công ty PNJ cho rằng giao dịch trong phiên 26/11 khá cân bằng. Lượng khách đến mua - bán cũng có phần sôi động hơn những ngày trước đó.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tiếp tục đứng ở mốc cao. Theo đó, tại Vietcombank, giá mua bán sáng nay vẫn duy trì quanh 22.450-22.520 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

 

 

9h20', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức là: 33,24 – 33,28 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC của Doji đi ngang trong khoảng 33,22 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng 9999, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 29,92 - 30,37 triệu đồng/ lượng. Giá vàng trang sức, vàng cưới 24k bằng mức sáng hôm qua: 29,32 - 30,12 triệu đồng/lượng.


Theo phân tích của DOJI, thị trường vàng phiên giao dịch ngày 27/11 với những diễn biến chậm, thị trường trầm lắng. Giao dịch dưới ngưỡng 33,30 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng thế giới điều chỉnh giảm nhưng mức giảm của vàng miếng không đáng kể, chính vì vậy đã kéo biên độ chênh lệch rộng hơn khoảng 3,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước tương đối ổn định giao động chủ yếu dưới ngưỡng 33,30 triệu đồng/lượng.

Do những ảnh hưởng trái chiều từ thông tin Quốc tế vì vậy giới đầu tư vàng miếng tỏ ra thận trọng hơn để chờ đợi manh mối về kết quả cuộc họp chính sách của FED, dường như đây là “rào cản” lớn nhất khiến các nhà đầu tư “chần chừ” và chờ đợi.

Với khách hàng lẻ cũng giảm dần hứng thú với kim loại quý và điều này được thể hiện rất rõ thông qua lượng giao dịch trong mấy phiên gần đây, nhu cầu mua bán của thị trường trong nước có phần chững lại, số lượng khách mua vào chiếm tỷ lệ nhỉnh hơn hơn (55%).

Giá vàng thế giới:
Vàng vẫn duy trì tại mức thấp khi đồng USD duy trì ở mức cao sau các dữ liệu quan trọng của Mỹ công bố hôm thứ 4.

Các dữ liệu cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm cho thấy thị trường lao động đã được cải thiện. Dữ liệu sản lượng sản xuất của Mỹ tăng hơn mong đợi của các nhà kinh tế trong tháng 10.

Bên cạnh đó chi tiêu tiêu dùng của Mỹ trong tháng 10 tăng nhẹ, đây là những dữ liệu cho thấy có một nền kinh tế khỏe và đủ để Fed quyết định tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ khác trong rổ tiền tệ, đang ở gần mức cao nhất trongvòng 8 tháng qua, điều này đã gây tổn thương cho quý kim vàng.

Mặt khác theo thông tin giá vàng tại Trung Quốc hiện tại cao hơn so với các thị trường quốc tế trong vài tháng qua có thể là do lượng nhập khẩu vàng trong tháng 10 giảm xuống thấp hơn do các thị trường Trung Quốc đặc biệt nhạy cảm về giá.

Giá vàng thế giới hiện tại: 1071.5 USD/oz.

Giá USD hôm nay 27/11:
Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,45 - 22,52 nghìn đồng/ USD, bằng mức niêm yết ngày hôm qua.

spanwhite

Giá vàng và Tỷ giá USD

Chủ đề nóng!

 

 

Thị trường vàng